Kinh nghiệm đặt phòng khi đi du lịch Sapa

Du lịch Sapa nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa đa dạng của các dân tộc thiểu số sinh sống, văn hóa ẩm thực độc đáo cùng nhiều điều thú vị khác nữa.

Xem thêm:

Bạn hoàn toàn có thể lên lịch cho chuyến du lịch Sapa tự túc của mình. Một trong những điều bạn cần quan tâm đầu tiên là chỗ ở. Những kinh nghiệm sau đây sẽ hướng dẫn bạn đặt phòng khách sạn một cách dễ dàng.

Du lịch Sapa
Du lịch Sapa

Tìm hiểu về các khách sạn, nhà nghỉ và homestay ở Sapa

Là một điểm đến nổi tiếng của Việt Nam nên ở Sapa có đủ các loại hình ngủ nghỉ: khách sạn từ 2 – 5 sao, nhà nghỉ và ngủ homestay. Nhưng không phải nhà nghỉ, khách sạn nào cũng tốt, cũng tiện đường đi lại hay phù hợp với nhu cầu của bạn. Nên bạn cần phải tìm hiểu trước khi đặt phòng.

Bạn có thể tìm hiểu qua người thân, bạn bè hay các diễn đàn, trang web cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến.

Đặt phòng khách sạn qua các tổ chức uy tín

Khách sạn Sapa
Khách sạn Sapa

Nếu bạn không biết nên chọn khách sạn nào thì hãy nhờ các tổ chức uy tín như các công ty du lịch hay các trang web cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến. Tuy nhiên bạn vẫn nên check lại với khách sạn về số phòng, giá cả, dịch vụ để chắc chắn mình không bị “hớ”.

Gọi điện đặt phòng trực tiếp với khách sạn

Nếu cảm thấy không tin tưởng các tổ chức du lịch thì hãy gọi điện đặt phòng trực tiếp với khách sạn. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu mức giá cao hơn so với đặt phòng qua công ty du lịch hay trang web trực tuyến. Nếu bạn đi vào thời kỳ cao điểm thì phải đặt trước 1 – 2 tháng trước khi đi để tránh tình trạng cháy phòng.

Lựa chọn chỗ ở theo mục đích

Một đặc điểm khi đi du lịch bất cứ đâu là bạn sẽ chẳng mấy khi ở phòng khách sạn cả cho nên hãy chọn chỗ ở theo mục đích và nhu cầu của mình. Ví dụ như nếu bạn muốn cho một chuyến đi tiết kiệm chi phí thì hãy chọn khách sạn, nhà nghỉ bình dân hoặc hình thức ngủ homestay. Còn nếu bạn rủng rỉnh về tiền bạc muốn có nơi ở gần trung tâm, view đẹp thì chọn khách sạn 4 – 5 sao.

Đã đến Sapa thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá các hoạt động văn hóa đặc sắc để hiểu thêm về đất và người Sapa, đặc biệt là khám phá chợ tình Sapa được tổ chức hàng tuần – một hoạt động văn hóa độc đáo thu hút rất nhiều người tham gia.

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

nineteen + 17 =