4 điều nhất định phải làm khi đến Mộc Châu dịp cuối năm

Khoảng thời gian thu đông hay đông xuân được đánh giá là thời điểm mà cao nguyên Mộc Châu trở nên tươi đẹp nhất trong năm, đi du lịch Mộc Châu thời gian này bạn sẽ có cơ hội tận hưởng cái khung cảnh đẹp như mơ, với vô vàn những loại hoa rừng thi nhau đua nở vô cùng rực rỡ như để chào đón một mùa xuân mới lại về. Và nếu như đã dành thời gian đến đây lúc này thì nhất định phải thử trải nghiệm những điều sau đây trong chuyến hành trình chinh phục vẻ đẹp của cao nguyên Mộc Châu nhé.
Tận hưởng những hương sắc trắng tinh khôi đến từ những vườn hoa cải trắng.

Vào thời điểm cuối những ngày thu chính là lúc mà hoa cải trắng Mộc Châu bung nở nhiều nhất, chính vì thế bạn có thể thỏa sức vi vu giữa một không gian rộng lớn toàn màu trắng cùng hương sắc của hoa cải trắng thơm dịu ở trên những cánh đồng hoa hoặc có thể là ở một khu vườn nho nhỏ.

Thả mình vào giữa sắc trắng tinh khôi của hoa cải trắng
Thả mình vào giữa sắc trắng tinh khôi của hoa cải trắng

Ghé vào tham quan một vài bản làng mộc mạc của Mộc Châu

Rất nhiều du khách đến đây có sở thích đi khám phá rất nhiều bản làng ở Mộc Châu như bản Áng, bản Phiêng Cành, Ba Phách, Lóng Luông… Tuy nhiên bạn chỉ nên đến tham quan một vài bản làng trong chuyến đi của mình, bởi vì đi một nơi bạn có thể dành ra được nhiều thời gian cho việc ngắm nhìn và cảm nhận cảnh vật xung quanh, dạo chơi giữa chốn thần tiên trong lòng núi rừng Tây Bắc.

Dậy sớm đón ánh bình minh trên những ngọn đồi

Vào những ngày cận tết, thời tiết trên cao nguyên Mộc Châu trở nên lạnh buốt hơn, cũng vào lúc này thì  hơn nơi đây cũng bắt đầu xuất hiện những ngày mây mờ giăng lối, những mảng mây hờ hững trôi ở trên cao, ở lưng chừng sườn núi. Khi bầu trời mới chỉ tờ mờ sáng với những đám mây lảng vảng quanh vùng đất cao nguyên này thì chỉ có thể bước lên bên trên một ngọn đồi cao đưa mắt nhìn xuống bao quát toàn bộ khung cảnh phía dưới mới cảm nhận thấy hết được những nét đẹp này.

Thả mình vào giữa sắc trắng của hoa mận

Hoa mận trải dài khắp sườn núi
Hoa mận trải dài khắp sườn núi

Hoa mận được xem như một thứ vô cùng quan trọng giúp Mộc Châu thu hút một lượng lớn du khách vào mỗi dịp cận Tết. Quả thực rất khó có thể tìm thấy một nơi nào khác trên dải đất hình chữ s Việt Nam lại có những vườn hoa mận tuyệt đẹp mà lại có số lượng lớn giống như ở vùng đất Mộc Châu. Ở nơi đây, mận không chỉ xuất hiện ở vườn, mà nó còn vươn ra cả những ngọn đồi, cho đến những thung lũng trải dài chỉ có duy nhất một màu trắng muốt tưởng trừng như che mờ cả màu xanh của lá cây.

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

three × three =