Chinh phục con đường hạnh phúc ở cao nguyên đá Hà Giang

Du khách đến với Hà Giang, nơi có những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những con đường đèo hiểm trở nhưng kỳ vĩ phải vượt qua như đèo Bắc Sum, đèo Cổng Trời, hay Lũng Cú mây trời và đặc biệt là qua cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang trên con đường mang tên Hạnh Phúc.

Con đường mang tên Hạnh Phúc trên cao nguyên Hà Giang
Con đường mang tên Hạnh Phúc trên cao nguyên Hà Giang

Đây chính là con đường được xây dựng và hình thành bởi công sức và mồ hôi xương máu của nhiều thanh niên xung phong vào những năm 50- 60 thế kỷ trước. Đây chính là cung đường mà dân phượt và những ai yêu thích du lịch khám phá vùng cao lựa chọn cho hành trình khám phá, trải nghiệm thú vị.

Vẻ đẹp hùng vĩ của cao nguyên Hà Giang trên con đường Hạnh Phúc
Vẻ đẹp hùng vĩ của cao nguyên Hà Giang trên con đường Hạnh Phúc

Trên con đường Hạnh Phúc, những cung đèo đáng sợ, nguy hiểm được nhiều người chinh phục. Sau 20 km tương đối bằng phẳng là đèo Cổng Trời và Núi Đôi Quản Bạ sừng sững chào mời với độ dốc lớn khiến xe phải bò số 1, số 2. Đứng trên Cổng Trời Quản Bạ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thị trấn Tam Sơn nằm giữa thung lũng với những mái nhà tầng, biệt thực mọc lên san sát nhau. Một thị trấn miền núi giàu đẹp nổi bật.

Và đi trên những đoạn đèo dốc du khách sẽ bắt gặp nét bình yên, thoáng mát đó là những bản làng của các dân tộc huyện vùng cao Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc,…Trước khi có con đường Hạnh Phúc, từ mạn Quản Bạ ngược về phía biên giới gần như bị chia cắt với miền xuôi bởi Cổng Trời. Nằm sát con đường Hạnh Phúc và cách thị trấn Đồng Văn 14 km ngày nay là một chứng tích của dinh Họ Vương, ông Vua Mèo Vương Chính Đức, là người đầu tiên đặt nền móng cai trị đồng bào dân tộc thiểu số ở mảnh đất này.

Vẻ đẹp bình yên của Dinh Họ Vương
Vẻ đẹp bình yên của Dinh Họ Vương

Trên con đường Hạnh Phúc này, du khách sẽ chứng kiến một kiến trúc của dinh Họ Vương với khu vực rộng lớn, được bao bọc bởi tường đá dày, xen kẽ là những gỗ lim, pưmu, sến, đá xanh,…Con đường Hạnh Phúc trên cao nguyên Hà giang luôn khiến ai đặt chân lên cũng phải ngỡ ngàng, trước bức tranh kỳ vĩ rộng bao la, dù có hiểm trở nhưng vẻ đẹp đó đã làm quên đi biết bao nỗi sợ hãi, mệt nhọc mà du khách đi du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm giá rẻ.

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

three × 1 =