Say đắm với cảnh sắc của động Thiên Đường

Động thiên đường của ngày nay được hình thành từ phần cặn bụi có trong những giọt nước rơi từ trên tràn động xuống trong khoảng thời gian gần 400 triệu năm.

vẻ đẹp của động thiên đường
vẻ đẹp của động thiên đường

Động thiên đường nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng và được phát hiện vào năm 2005. Với chiều dài khoảng 31,4 km vào thời điểm được phát hiện, động thiên đường là hang động khô lớn nhất của châu Á.

Từ đó đến nay, động thiên đường đã được khai thác du lịch giúp việc tiếp cận và di chuyển đến đây trở nên dễ dàng hơn nhờ hệ thống xe điện chạy từ cổng của khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đến chân động. Tuy nhiên để chinh phục được động thiên đường thì bạn vẫn cần phải có một đôi chân dẻo dai và một sức khỏe tốt để có thể leo được hơn 500 bậc đá từ chân động cho đến cửa động mà không được trang bị một phương tiện hỗ trợ nào cả. Nhưng có lẽ bạn sẽ chẳng có thời gian để mà cảm thấy mệt bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ của nơi đây sẽ chiếm lĩnh toàn bộ thời gian của bạn.

Động thiên đường có hệ thống măng đá nhũ đá vô cùng đẹp và phong phú, nơi đây chứa đựng hầu hết các dạng nhũ đá xuất hiện ở các hang động trên thế giới. Nhờ sự đa dạng này đã làm nên cả một thế giới sống động dưới lòng động đá.

Nơi đây ghi dấu rất nhiều tuyệt tác, trong đó không thể không kể đến đó chính là cung Quảng Hàn. Với những cột đá khổng lồ, vững chắc tựa như những trụ cung được khắc lên thân rất nhiều những họa tiết. Thêm vào đó là ánh sáng mờ ảo đến từ đèn led cũng khiến cho nó trở nên lung linh hơn trong mắt du khách đến thăm quan.

tháp Liên Hoa với những tầng nhũ đá mọc đều và xòe ra như những tầng hoa sen khổng lồ
tháp Liên Hoa với những tầng nhũ đá mọc đều và xòe ra như những tầng hoa sen khổng lồ

Tháp Liên Hoa có thể coi là thứ độc đáo nhất của động thiên đường bởi những tầng nhũ đá xòe ra tựa như những bông hoa sen to lớn, tuyệt đẹp. Thông thường nhũ đá thường mọc từ trên xuống do lực hút của trái đất, nhưng nhũ đá ở tháp Liên Hoa thì ngược lại, đến nay điều này vẫn là những điều bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được.

Đối với những người cầm bút, có lẽ tháp Chỉ Thiên chính là điểm dừng chân ưa thích nhất. Tháp Chỉ Thiên tựa như một cây bút khổng lồ mà khi đến gần người ta bỗng nhiên cảm thấy trái tim và cái đầu của mình trở nên ấm nóng với cuộc sống hơn bao giờ hết, cảm thấy bản thân có trách nhiệm hơn với công việc, với cuộc sống.

Cho đến tận bây giờ, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và lý giải về các hiện tượng huyền bí ở trong động Thiên Đường. Để bảo vệ những điều tuyệt vời của thiên nhiên, gìn  giữ những thứ tốt đẹp dành cho các thế hệ về sau thêm một “thiên đường”

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

5 × five =