Đi du lịch Mộc Châu ngắm mùa dã quỳ nở rực rỡ

Đi du lịch Mộc Châu Sơn La vào dịp đầu đông, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải tuyệt đẹp mà còn được khám phá nhiều điều thú vị khác như tham quan các điểm du lịch nổi tiếng, khám phá văn hóa của đồng bào các dân tộc miền núi, thưởng thức nhiều món đặc sản ngon… Đặc biệt tháng 11 này đến Mộc Châu du khách sẽ được ngắm một loài hoa vừa giản dị, vừa rực rỡ đó là hoa dã quỳ.

Xem thêm:

Mùa hoa dã quỳ đến vào khoảng cuối tháng 10, khi không khí bắt đầu hanh khô và có chút se se lạnh. Những bông hoa dã quỳ bắt đầu khoe sắc vàng rực rỡ. Hoa dã quỳ rất đẹp nhưng loài hoa này lại chỉ đẹp trong khoảng 1 tháng, đến cuối tháng 11 là hoa bắt đầu tàn và hết mùa. Vì thế, những bạn nào yêu thích loài hoa này thì nhanh chóng lên kế hoạch để tới Mộc Châu ngay trong tháng 11 này nhé.

Hoa dã quỳ nở rực rỡ bên đường
Hoa dã quỳ nở rực rỡ bên đường

Mùa hoa dã quỳ đến, khắp nơi trên các nẻo đường ở Mộc Châu đều tràn ngập sắc vàng rực rỡ. Thậm chí 2 bên trên những con đường đi vào các bản làng không tên đều mọc dày đặc hoa dã quỳ. Các địa điểm lý tưởng để ngắm hoa dã quỳ là mấy con đường đất xung quanh thị trấn Mộc Châu, con đường đi vào đồi chè Tân Lập, Ba Phách…

Màu vàng rực rỡ của hoa dã quỳ ánh lên dưới những tia nắng của mùa thu, làm bừng sáng cả một vùng – nơi có hoa dã quỳ dày đặc. Hoa dã quỳ mọc xen với nhiều loài hoa dại, bên cạnh cây cối xanh mướt thấp thoáng sau những đồi chè tạo nên một bức tranh thiên nhiên sinh động, màu sắc.

Đường mòn vào bản làng không tên
Đường mòn vào bản làng không tên

Hoa dã quỳ đẹp nhất vào lúc sáng khi mà ánh nắng lên chiếu vào màn sương sớm vừa huyền ảo, vừa rực rỡ. Mới sáng sớm nhưng bông hoa dã quỳ đã nở to như hé nở nụ cười tươi rói để chào đón du khách đường xa đến Mộc Châu khám phá hoa dã quỳ. Chúng rất giống như những nụ cười của người dân nơi đây, hiếu khách, chân thành và nhiệt tình.

Màu vàng rực rỡ tràn đầy sức sống, sự tươi mới đã thu hút, làm rung rinh bao trái tim du khách tới Mộc Châu. Mùa hoa dã quỳ đến, các tay phượt thứ thiệt không thể không đến và khám phá, thỏa cái chân muốn đi và con mắt muốn khám phá cái đẹp của thiên nhiên.

Du khách có thể tới Mộc Châu bằng nhiều phương tiện nhưng khi đi khám phá trên Mộc Châu thì nhất định phải di chuyển bằng xe máy để có thể đi thẳng vào các con đường đất nhỏ ngắm hoa.

Những đứa trẻ vui đùa dưới cành hoa dã quỳ
Những đứa trẻ vui đùa dưới cành hoa dã quỳ

Tháng 11 này là thời điểm thích hợp nhất để bạn đến Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ. Nếu có kế hoạch đi du lịch Mộc Châu thì bạn hãy chuẩn bị chuyến đi nhé khi hoa dã quỳ còn nở đẹp và khoe sắc rực rỡ. Ngoài ra còn rất nhiều thời điểm lý tưởng khác để bạn có thể đến Mộc Châu khám phá những điều thú vị khác.

Tham khảo: Thời điểm thích hợp đi du lịch Mộc Châu.

, , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

twenty − fifteen =