Du lịch Hà Giang cảm nhận không gian chợ Sà Phìn

Chợ Sà Phìn là một chợ lùi ở Hà Giang. Chợ được họp luân phiên ngược lại các thứ trong tuần, ngay dưới chân bậc thang đá trước cổng nhà vua Mèo. Đây cũng chính là một nét văn hóa sinh hoạt trong đời sống cộng đồng của các dân tộc gần khu Đồng Văn ở Hà Giang.

Chợ Sà Phìn ở Hà Giang
Chợ Sà Phìn ở Hà Giang

Chợ Sà Phìn ở Hà Giang được bao quanh bởi núi rừng hùng vĩ, rộng lớn cùng không gian mênh mông của đất trời, chợ Sà Phìn dù luôn nhộn nhịp và đông đúc nhưng không gian mà bạn có thể cảm nhận được nơi đây là sự vui tươi, là sự thoải mái, không hề tạo cho con người cảm giác bức bối, khó chịu hay bon chen.

Đến với Du lịch Hà Giang, bạn có thể khám phá và chiêm ngưỡng hình vẽ bí ẩn trên vách đá ở Đồng Văn, một nét văn hóa và lịch sử lâu đời in dấu trên mảnh đất cao nguyên đá Đồng Văn ở Hà Giang đang được các nhà khảo cổ tìm hiểu và nghiên cứu.

Không gian nhộn nhịp, vui tươi của chợ Sà Phìn trên cao nguyên đá Đồng Văn
Không gian nhộn nhịp, vui tươi của chợ Sà Phìn trên cao nguyên đá Đồng Văn

Đi tour du lịch Hà Giang, tới chợ Sà Phìn, bạn còn có thể khám phá những địa danh thú vị khác gần đó như Dinh thự vua Mèo, Đèo Mã Pì Lèng, Hang Phương Thiện, Suối Tiên, Động Tiên, Đỉnh Lũng Cú,…

Có thể bạn quan tâm thêm các điểm du lịch hấp dẫn và đẹp nhất ở Thung Nai mà bạn có thể tham quan khi tới tour du lịch Thung Nai- Mai ChâuHòa Bình.

Nét đẹp của chợ Sà Phìn
Nét đẹp của chợ Sà Phìn

Chợ Sà Phìn là khu chợ dành cho người dân tộc gần khu Đồng Văn. Đến đây, bạn không chỉ được mua sắm mà còn được thưởng thức những đặc sản như cơm lam, thịt lợn hun khói, thịt trâu gác bếp, trái cây,…  những thứ rượu làm say đắm lòng người. Đến chợ Sà Phìn ở cao nguyên đá Đồng Văn, bạn có thể thỏa sức nhìn ngắm, hay có thể lựa chọn những món đồ vừa độc đáo vừa giản dị của người dân tộc mang đậm phong tục, phong cách của núi rừng như thuốc lá, bùa chú, hương trầm, vàng mã, đồ thổ cẩm dệt tay,…

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

18 − 12 =