Du lịch Sapa – Hang Tiên

Đi du lịch Sapa Lào Cai du khách không thể bỏ qua thắng cảnh Hang Tiên. Thắng cảnh Hang Tiên ở Sapa gắn liền với huyền thoại ba nàng tiên, truyền khẩu rằng xưa kia có ba nàng tiên được vua cha cho đi thăm thú cõi trần gian, thây nơi đây sơn thuỷ hữu tình, các nàng không muốn trở về.

Đi ngược lại sông Chảy khoảng 6km. Các bạn sẽ đi qua thành cổ Trung Đô với nhiều truyền thuyết. Hai bên là cánh rừng nguyên sinh, phủ lên cảnh quan một miền khí hậu trong lành mát mẻ.

Đến Hang tiên các bạn sẽ thấy những dòng suối nhỏ từ trên cao đổ xuống như dải lụa, mở ảo, lất phất như mưa bay. Dòng nước chảy qua vách đá tạo nên những đài sen nổi, những nhũ đá muôn hình vạn dạng.

Đi qua suối Tiên là gặp hang rất lớn có sức chứa cả trăm người, cảm giác như một mê cung kỳ vỹ do thiên nhiên ban tặng, đã xếp thành tầng, thành lớp, tạo những rào luỹ tự nhiên. Sau thời gian du ngoạn, ta được tắm mình trong ánh nắng nơi đảo hoa, một hòn đảo nhỏ đầy hoa thơm cỏ lạ, sóng nước vỗ về dập dình bên bờ đá.

Thắng cảnh Hang Tiên - Sapa
Thắng cảnh Hang Tiên – Sapa

Giống như núi Hàm Rồng ngọn núi mà có huyền thoại về gia đình Rồng đi cùng thì Hang Tiên luôn gắn liền với huyền thoại ba nàng tiên; truyền khẩu rằng xưa kia có ba nàng tiên được vua cha cho đi thăm thú cõi trần gian, thây nơi đây sơn thuỷ hữu tình, các nàng không muốn trở về. Đã hết hạn, không thấy con về, ngọc hoàng nổi giận sai thiên lôi xuống trị tội.

Ba nàng chốn trong hang cao hơn mặt nước khoảng 200m ngự trên vách thành do không chấp hành chiếu chỉ, thiên lôi nổi giận giẫm sạt một góc núi nơi ba nàng tiên trú ngụ. Biết không thoát khỏi trừng phạt, ba nàng đã gieo mình tự vẫn. Xác ngược dòng nước dìu xuống hạ lưu nơi trung tâm xã Bảo Nai hiện nay được dân làng vớt lên làm miếu thờ mang tên miếu Ba Cô. Tục truyền rất thiêng.

Truyện kể từ xa xưa có một nàng người Nùng tới hang Tiên, thấy nơi đây có ba chén tiên không biết ai đó đặt thờ. Nhiều du khách viếng thăm, vãn cảnh tắm suối Tiên đắm mình trong ánh ban mai bên đảo hoa và đều cầu mong các nàng ban phúc cho sắc đẹp, sức dai và phú quý. Nơi đây thực sự là một vịnh Hạ Long thu nhỏ, thắng cảnh hang tiên đang chờ đón du khách.

Các bạn có thể tham khảo thêm các địa danh du lịch khác tại Địa danh du lịch

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1 × 5 =