Lên Hà Giang thưởng thức thịt lợn gác bếp

Thịt lợn gác bếp là một món ăn ngon hấp dẫn và nổi tiếng trên cao nguyên đá Hà Giang, đây là một đặc sản trong các bữa ăn của Thái ở Hà Giang và là món thịt được làm từ phần ngon nhất của lợn đó là từ bắp của những chú lợn thả rông ở vùng núi đồi.

Thịt lợn gác bếp Hà Giang
Thịt lợn gác bếp Hà Giang

Thịt lợn gác bếp Hà Giang được người ta lóc các thớ thịt rồi đem hun bằng khói của than củi và thành phẩm là miếng thịt lợn nguyên mùi khói nhưng lại không gây khó chịu mà thơm hấp dẫn. Để có thành phẩm là miếng thịt lợn ngon thơm đúng điệu thì kỹ thuật chế biến cũng là một bí quyết gia truyền.

Du lịch Hà Giang khám phá lễ hội cầu Trăng, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Thịt lợn gác bếp- món ăn đặc sản đảm bảo chất lượng
Thịt lợn gác bếp- món ăn đặc sản đảm bảo chất lượng

Khi làm, người ta sẽ dùng các gia vị khác nhau như ớt, gừng, mắc chén để tẩm thịt sau đó người ta mang lên treo gác bếp. Khi ăn người ta xé nhỏ dọc theo thớ và có thể ăn ngay bởi đây là món ăn hoàn toàn được chế biến tự nhiên, không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào và thậm chí có thể bảo quản trong 1 tháng.

Hấp dẫn thịt gác bếp ngon thơm
Hấp dẫn thịt gác bếp ngon thơm

Thịt lợn gác bếp giờ đây trở thành món ăn dân tộc được ưa chuộng khắp Hà Giang, đặc biệt là trong ẩm thực văn hóa người Thái bởi thế mà khi đến du lịch Hà Giang bạn đừng bao giờ bỏ lỡ món ăn ngon này với mùi khói đặc trưng, vị cay của ớt hay vị nồng của mắc khén khiến bạn nhớ mãi không quên. Ngoài ra, đến cao nguyên đá Hà Giang, bạn có thể khám phá và thưởng thức món ăn vừa ngon vừa bổ lại quý hiếm nơi đây đó là đặc sản rêu nướng.

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

13 − eleven =