Những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Quảng Bình

Quảng Bình không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên trời biển, những khu vui chơi giải trí hoành tráng mà còn được biết đến là một nơi hội tụ khá nhiều những điểm du lịch tâm linh. Từ những khu tâm linh mới hình thành đến những khu tâm linh đã có từ thời xa xưa, tất cả đều mang một nét đẹp riêng của du lịch tâm linh mà du khách đến đây nên một lần ghé thăm.

Vũng Chùa – Đảo Yến

Vũng Chùa – Đảo Yến là khu du lịch tâm linh mới được hình thành, đây chính là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc thôn Thọ Sơn, Quảng Trạch, cách Đèo Ngang khoảng 7 km về phía nam, được bao bọc bởi Hòn La, Hòn Gió và Đảo Yến (Hòn Nồm). Vũng Chùa – Đảo Yến hiện lên với cảnh sắc hoang sơ của núi rừng biển đảo. Tại khu vực này từng có một ngôi đền rất linh thiêng nhưng đã bị xóa mòn theo gian. Nền móng là di vật còn sót lại của ngôi đền. Biển Vũng Chùa có cát trắng mịn, nước biển trong xanh cùng khung cảnh thanh bình. Du khách đến Quảng Bình hãy một lần ghé qua để thắp nén hương tưởng nhớ công lao to lớn của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

Khu du lịch Vũng Chùa - Đảo Yến
Khu du lịch Vũng Chùa – Đảo Yến

 

Đình Thuận Bài
Đình Thuận Bài cách Vũng Chùa – Đảo Yến không xa về phía bắc, đình nằm ở trung tâm của làng Thuận Bài, ngay chân cầu phía bắc sông Gianh, thuộc xã Quảng Thuận, Quảng Trạch. Ngôi đình được xây dựng nhằm tưởng nhớ công lao của người đã lập nên ngôi làng. Đây cũng là di tích lịch sử văn hóa tâm linh thu hút bởi chính nét đẹp của nó. Đến với Đình Thuận Bài du khách sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên trên dòng sông Gianh thơ mộng, và tham gia các lễ hội tổ chức thường niên.

Thắp nén hương tại Đình Thuận Bài
Thắp nén hương tại Đình Thuận Bài

 

Hang Tám Cô
Hang Tám Cô chính là nơi ghi dấu của 8 nữ thanh niên xung phong hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Nằm trên con đường 20 Quyết Thắng, thuộc nhánh tây đường mòn Hồ Chí Minh, khu di tích lịch sử hang Tám Cô mang lối kiến trúc thuần Việt. Hang Tám Cô nằm trên hành trình khám phá suối nước Moọc, động Thiên Đường, Phong Nha nên hằng ngày có rất nhiều lượt du khách tới thắp hương tại đây.

Du khách thắp hương tại Hang Tám Cô
Du khách thắp hương tại Hang Tám Cô

 

Đền thờ Liễu Hạnh Công Chúa
Đền thờ Liễu Hạnh Công Chúa Nằm trong di tích danh lam thắng cảnh Đèo Ngang, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Liễu Hạnh Công chúa là một trong những vị thần quan trọng của tín ngưỡng Việt Nam. Đền thờ Liễu Hạnh Công Chúa là di tích tín ngưỡng dân gian với hình tượng Mẫu- Liễu- Hạnh trong đời sống tâm linh của dân tộc, nhằm tôn thờ, vinh danh người phụ nữ, bà mẹ Việt trong thời cổ đại.
Tượng đài Mẹ Suốt
Trong kháng chiến chống Mỹ, cái tên Mẹ Suốt đã trở nên quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Mẹ là người có công lớn, có sự hy sinh quả cảm trong chiến tranh Việt Nam. Tượng đài Mẹ Suốt được xây dựng ngay tại trung tâm của bến đò để vinh danh người phụ nữ anh dũng đưa đò năm xưa. Đây là điểm giao lưu, sinh hoạt văn hóa của người dân bản địa, thường tổ chức các lễ hội múa hát, vui chơi cho các em nhỏ. Sau khi dâng hương viếng thăm tượng đài Mẹ Suốt, du khách có thể ghé thăm làng chài Bảo Ninh, biển Nhật Lệ

Tượng đài Mẹ Suốt hiên ngang cạnh bến đò
Tượng đài Mẹ Suốt hiên ngang cạnh bến đò

 

Đình Minh Lệ
Di tích này nằm ngay con đường làng thuộc thôn Minh Lệ, xã Quảng Minh, Quảng Trạch, cách thị trấn Ba Đồn khoảng 6 km về phía tây nam. Đình Minh Lệ mang dáng dấp của một ngôi đình cổ kính với hình tượng hai con rồng lượn được cách điệu bằng hoa lá và chạm khắc khá bắt mắt. Ngôi đình này không chỉ là nơi thờ tự các vị tổ tiên, thành hoàng họ Trương ở Bắc Ninh vào khai phá lập làng, mà còn là di tích lịch sử trong các kháng chiến.
Chùa Non – núi Thần Đinh
Nếu muốn thắp nén hương cho Đức Phật mời bạn hãy đến với chùa Non – núi Thần Đinh. Nơi đây được biết đến là “chốn đa Phật” cùng giếng Tiên nằm ngay trước cổng chùa với dòng nước trong vắt, xanh mát mang vị ngọt lành. Chùa nằm ở thôn Rào Đá, Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, cách TP. Đồng Hới khoảng 25 km về phía tây nam. Chùa luôn thu hút đông đảo du khách đến thắp hương cầu nguyện, uống nước tiên để cầu bình an và sức khỏe. Ngoài ra, du khách cũng được thỏa thích ngắm cảnh yên bình ngay trên dòng sông huyền thoại Đại Giang.

Tượng Phật tại Chùa Non
Tượng Phật tại Chùa Non
, , , ,