Những điểm không nên bỏ qua khi đi du lịch Ninh Bình

Ninh Bình là cố đô của đất nước Việt nam, nơi đây chứa đựng rất nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử quan trọng. Sau đây dulichhoicho.com xin giới thiệu những điểm bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Ninh Bình.

Quần thể non nước Tràng An

Quần thể núi non – sông nước – hang động Tràng An hiện nay là điểm du lịch nổi tiếng nhất Ninh Bình. Tràng An được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới năm 2014. Tràng An thu hút du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ, cùng những hang động độc đáo với tên gọi theo đúng đặc điểm của từng hang: hang Nấu Rượu, hang Sáng, hang Tối, hang Địa Linh…

Mùa thu là thời điểm du lịch Tràng An đẹp nhất. Bởi lúc này, những bông hoa súng sẽ nở rộ nổi trên mặt nước, khi đi thuyền trên sông ngắm cảnh non nước hữu tình bạn sẽ có cảm giác như lạc vào chốn tiên cảnh vậy.

Bạn sẽ mất khoảng 3-4 tiếng, phương tiện di chuyển là thuyền đò để thăm quan hết tất cả các hang động và cảnh sắc ở Tràng An. Giá thăm quan là 200.000/vé/người.

Bức tranh sơn thủy hữu tình Tràng An
Bức tranh sơn thủy hữu tình Tràng An

Du lịch Ninh Bình thăm thú Tam Cốc – Bích Động “Vịnh Hạ Long trên cạn”

Tam Cốc – Bích Động là điểm đến hấp dẫn nhiều khách du lịch thứ 2 ở Ninh Bình sau Tràng An. Được đông đảo du khách ưu ái đặt tên là “Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Tam Cốc – Bích Động được tạo nên bởi hệ thống 3 hang động hang Cả, hang Hai, hang Ba và dòng sông Ngô Đồng chạy xuyên qua núi tạo thành.

Hai tuần cuối tháng 5 và đầu tháng 6 là thời kì đẹp nhất để du lịch Tam Cốc – Bích Động. Nguyên nhân là do vào thời điểm này, những ruộng lúa hai bên bờ sông Ngô Đồng đang vào độ chín vàng, cảnh sắc tuyệt đẹp. Bạn vừa có thể đi thuyền, vừa cảm nhận sự êm ấm, hài hòa của trời mây, sông nước, núi và ruộng lúa chín đang mùa gặt.

Giống với Tràng An, bạn phải đi thuyền bè để di chuyển trên Tam Cốc-Bích Động. Bởi nơi đây cũng được các dãy núi đá vôi và sông nước bao bọc. Một kinh nghiệm du lịch Ninh Bình tự túc, giá rẻ cho bạn là nếu chỉ đi trong 1 ngày và không có nhiều thời gian thì bạn nên lựa chọn giữa Tam Cốc Bích Động hoặc Tràng An để tránh bị mệt nhé.

Mùa vàng Tam Cốc
Mùa vàng Tam Cốc

Ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á – Chùa Bái Đính

Đúng như tên, Chùa Bái Đính có tổng diện tích hơn 700 ha và là ngôi chùa nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á, chiếm được nhiều kỷ lục nhất trên thế giới như: Ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, ngôi chùa có hành lang La Hán dài nhất, ngôi chùa có tháp chuông đồng lớn nhất hay tượng phật Di Lặc lớn nhất…

Đặt tour ngay: du lịch Bái Đính Tràng An 1 ngày

Chùa Bái Đính toàn cảnh thật hùng vĩ
Chùa Bái Đính toàn cảnh thật hùng vĩ

Khám phá rừng Cúc Phương

Cúc Phương là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đi du lịch Ninh Bình. Đây là rừng quốc gia đầu tiên của Việt Nam, nơi đây cũng là một khu rừng nguyên sinh nổi tiếng với địa hình khá phức tạp và có thảm động thực vật đa dạng, phong phú với rất nhiều loài linh trưởng và giống voọc quý hiếm vẫn còn được bảo tồn tại đây.

Bạn có thể khám phá Chợ tình SaPa

Khi đến với rừng Cúc Phương, bạn thỏa sức khám phá nét huyền bí, hoang sơ của khu rừng già nguyên sinh với những cây cổ thụ hàng ngàn năm tuổi, những hang động mang đậm dấu ấn lịch sử như động Thuỷ Tiên, động Trăng Khuyết, động Người Xưa, động Chúa…; được trải nghiệm suối nước nóng cùng các dịch vụ thăm quan, sinh thái, trekking,…cực kì hấp dẫn.

Cây sấu nghìn năm tuổi tại vườn quốc gia Cúc Phương
Cây sấu nghìn năm tuổi tại vườn quốc gia Cúc Phương

Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tú vị khi đi du lịch Ninh Bình.

, , , ,