Những điểm ngắm hoa cải ở Mộc Châu

Mùa đông của Mộc Châu mang một vẻ đẹp quyến rũ, thu hút mà không nơi nào có được. Đó không phải là một mùa đông u ám khi cây cối rụng hết lá, động vật đi ngủ đông, bầu trời u ám, thời tiết giá lạnh… mà ở Mộc Châu có một mùa đông sôi động khi đó là mùa du lịch của vùng đất này. Bởi khi cơn gió lạnh từ phương Bắc thổi về cũng là lúc cao nguyên này đón mùa hoa cải trắng tuyệt đẹp biến nơi đây như thiên đường giữa lưng chừng trời của núi rừng Tây Bắc hùng vĩ.
Không ít người đã phải lòng những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi rộng mênh mông bát ngát chạy dài đến tận chân mây mà bất chấp đường xa, thời tiết giá lạnh vẫn bằng mọi giá đến đây chiêm ngưỡng. Một số địa điểm đẹp mà bạn có thể đến ngắm hoa là Thị trấn Nông trường Mộc Châu, rừng thông bản Áng, bản Búa, đường đến Ngũ Động…
Hoa cải ở Mộc Châu
Hoa cải ở Mộc Châu

1. Thị trấn Nông trường Mộc Châu

Nơi đây có hai cánh đồng trồng hoa lớn là:

– Khu vực nằm giữa Quán 70,181 và nhà nghỉ Trường Giang (đối diện tòa cao ốc 7 tầng, người dân hay gọi là nhà Tàng Keang Nam)

– Một khu nhỏ cách nhà nghỉ Trường Giang chừng 100m.

Bạn có thể đến các công ty du lịch đăng ký du lịch Mai Châu Mộc Châu từ Hà Nội hoặc đi tự túc.

2. Khu vực gần bản Búa xã Đông Sang

Để đến được khu vực gần bản Búa – xã Đông Sang, đầu tiên, bạn rẽ vào lối đối diện khách sạn Hương Sen, nơi có đèn xanh đèn đỏ. Tiếp tục đi đến hết đường, nhìn thấy cây đa ven suối sẽ rẽ trái. Đi thêm khoảng 50m nữa, đến ngã ba đầu tiên, bạn lại rẽ phải và men theo hết đường là tới.

3. Rừng thông bản Áng, xã Đông Sang

Theo như dân phượt rỉ tai nhau thì rừng thông bản Áng mới là nơi hoa cải nở nhiều và đẹp nhất nên thu hút rất nhiều người  đến đây tham quan, chụp ảnh. Đây cũng là điểm chụp ảnh cưới và nghỉ trăng mật lý tưởng đối với các cặp đôi mới cưới.

Cặp đôi đang chụp ảnh cưới với hoa cải
Cặp đôi đang chụp ảnh cưới với hoa cải

Nếu yêu thích mảnh đất cao nguyên thơ mộng này mà không đợi được đến mùa đông đến đây ngắm hoa cải thì bạn có thể đi du lịch Mộc Châu ngay trong mùa thu này để chiêm ngưỡng mùa lúa chín tuyệt đẹp nơi đây. Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu khi mùa lúa chín vàng.

, , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

18 − 13 =