Tháng 12 đổ xô về Mộc Châu ngắm hoa cải nở trắng cao nguyên

Tháng 12 này cả miền Bắc đã chìm sâu trong cái lạnh. Thời tiết lạnh cây cối rụng hết lá dồn nhựa sống vào thân để chuẩn bị trỗi dậy vào mùa xuân tạo cho người ta cảm giác mùa đông thật u ám. Nhưng ở Mộc Châu có một mùa đông thật đẹp, thật tươi sáng khi đây là mùa đẹp nhất của du lịch Mộc Châu.

Khi những cơn gió lạnh đầu mùa bắt đầu thổi trên miền đất cao nguyên xinh đẹp, thì đó chính là thời điểm nơi đây đón một mùa hoa cải đẹp như thiên đường vậy.

Thung lũng hoa cải trong nắng sớm
Thung lũng hoa cải trong nắng sớm

Người ta gieo hạt cải từ giữa tháng 10 ở bất cứ nơi nào có đất trống. Các cây cải chẳng cần chăm bón, tưới tắm gì mà cứ thế vươn lên mạnh mẽ trong cái giá lạnh của mùa đông. Để rồi cuối tháng 11, đầu tháng 12 du khách đến Mộc Châu được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải tinh khôi, bạt ngàn đẹp hết nấc.

Cánh đồng hoa cải ướt đẫm sương đêm
Cánh đồng hoa cải ướt đẫm sương đêm

Không chỉ là các thửa ruộng nhỏ mà đó là những cánh đồng trải dài từ ngọn đồi này đến ngọn đồi kia, thung lũng này đến thung lũng kia khiến bất cứ ai được tận mắt chứng kiến cũng phải ngỡ ngàng, thán phục. Vẻ đẹp đó được tạo nên chủ yếu từ điều kiện tự nhiên ở Mộc Châu, điều kiện về đất và thời tiết nơi đây rất thuận lợi cho cây cải sinh trưởng.

Các cánh đồng hoa cải mùa này không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ mà còn là địa điểm lý tưởng để các cặp đôi đến đây chụp ảnh cưới. Bạn có thể bắt hoa cải ở bất cứ đâu trên đất Mộc Châu nhưng có thể đến Thông Cuông, bản Áng, bản Pa Phách, bản Lùn… để ngắm hoa cải nở tập trung và đẹp.

Đồi hoa cải Mộc Châu
Đồi hoa cải Mộc Châu

Hoa cải không chỉ đẹp mà cây cải còn là nguồn thu kinh tế của đồng bào trên Mộc Châu. Các cánh đồng cải được tạo nên từ những ruộng cải, các ruộng cải đều có chủ nên du khách sẽ phải trả phí từ 10.000 – 20.000đ/người để vào tham quan chụp ảnh, lúc đông khách mỗi vườn có thể thu được từ 1 – 2 triệu mỗi ngày. Khi hoa cải tàn đi, người dân sẽ thu gom hạt cải để bán cho các cơ sở ép dầu, đây là một nguồn thu lớn của các hộ dân.

Không chỉ có mùa hoa cải tuyệt đẹp, đến Mộc Châu vào mùa xuân du khách còn được mãn nhãn với mùa hoa mận, hoa ban đẹp tựa thiên đường nổi tiếng của nơi đây.

Tham khảo:

, , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

nineteen − sixteen =