Thiên đường hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Mùa xuân là mùa của sự sống, mùa của trăm hoa đua nở. Đến cao nguyên Mộc Châu vào mùa xuân bạn sẽ thấy ngỡ ngàng vì chưa bao giờ được chứng kiến nàng xuân nào đẹp đến thế.

Xem thêm: Mùa xuân trên cao nguyên Mộc Châu.

Thảo nguyên Mộc Châu cách Hà Nội chưa đến 200km, là một điểm đến làm say lòng khách thập phương bởi khung cảnh trữ tình nên thơ mang đặc trưng rất riêng của vùng đất cao nguyên. Tạo nên vẻ đẹp đó là những vườn hoa mận trắng tinh khôi, bạt ngàn giữa núi rừng.

Hoa mận Mộc Châu
Hoa mận Mộc Châu

Từ giữa tháng 1, đến Mộc Châu du khách sẽ được ngắm những rừng mận mùa xuân. Thời điểm này, Mộc Châu tựa chốn thiên đường làm đắm say, sống dậy tâm hồn du khách lạc bước tới đây.
Trên những thân cây xù xì, mốc xám, những bông hoa mận tròn trịa viên mãn bám cành trắng xóa, như hàm ơn tạo hóa ban tặng cho núi rừng Tây Bắc vẻ đẹp hoang sơ, tinh khiết.

Hoa đào nở xen kẽ hoa mận
Hoa đào nở xen kẽ hoa mận

Hoa mận nở phủ khắp cao nguyên Mộc Châu và có nhiều nhất tại con đường từ thị trấn dẫn tới cửa khẩu Lóng Sập giáp nước bạn Lào. Tại đây, du khách sẽ được thỏa thích thả hồn trên những ngọn đồi trồng toàn mận đang nở hoa trắng muốt pha sắc lá xanh non.

Hoa mận đẹp không chỉ bởi vẻ mong manh, tinh khiết mà còn ở cái vẻ hoành tráng khi nó bung nở. Bởi mận ở Mộc Châu không trồng riêng lẻ mà trồng theo từng cánh đồng nên khi nó khoe sắc nó làm lu mờ hết vẻ đẹp của những loài hoa khác.

Mải mê thích thú với sắc trắng bạt ngàn của hoa mận bất giác ánh nhìn dừng lại ở một góc có chút sắc hồng của hoa đào tươi thắm.

Hoa mận nở trước hiên nhà
Hoa mận nở trước hiên nhà

Ẩn hiện trong sương sớm và màu trắng tràn ngập núi rừng của hoa mận là hình ảnh những mái nhà sàn dung dị với cuộc sống bình yên của các gia đình đồng bào dân tộc vùng cao.

Mộc Châu như nàng xuân khoe sắc, làm say lòng du khách thập phương, đến mà không muốn quay về.

Hoa mận nở rất nhanh, chỉ rực rỡ trong khoảng 2-3 tuần rồi tàn đi để thay vào đó là những quả mận non xinh xắn nên muốn ngắm hoa mận lúc đẹp nhất bạn phải căn đúng thời điểm đến Mộc Châu.

Nếu có điều kiện bạn hãy đi tour Mộc Châu Sơn La ngay trong thời gian này bởi lúc này Mộc Châu đang tràn ngập trong sắc trắng của hoa cải và sắc vàng rực của hoa dã quỳ.

Xem thêm:

, , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

20 + 15 =