Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Nhắc đến Quảng Bình không thể nào mà không thể nhắc đến thắng cảnh Phong Nha – Kẻ Bàng. Phong Nha – Kẻ Bàng được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh” hay “hoàng cung trong lòng đất” với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, đẹp như một bức tranh thủy mặc mà tạo hóa đã ban tặng cho người dân Quảng Bình. Tuy nhiên, để khám phá động Phong Nha – Kẻ Bàng còn phải phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Bởi khi nước lên cao thì thuyền không thể trở du khách vào trong động được. Hãy cùng Khát Vọng Việt lựa chọn thời điểm thích hợp để khám phá động Phong Nha nhé.

Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng
Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng

Khí hậu Quảng Bình khá khắc nghiệt do nằm ở vùng nhiệt đới gió mùa và luôn bị tác động bởi khí hậu của phía Bắc và phía Nam. Khí hậu Quảng Bình được thể hiện rõ nét qua chế độ nhiệt, ẩm và tính chất chuyển tiếp của khí hậu. Nhiệt độ trung bình ở Quảng Bình các tháng trong năm khoảng 25°C – 26°C, tăng dần từ Bắc vào Nam, từ Tây sang Đông. Cân bằng bức xạ năm đạt 70 – 80 kcal/cm2. Số giờ nắng bình quân năm khoảng 1.700 – 2.000 giờ. Do địa hình của tỉnh phức tạp nên khí hậu có sự phân hoá theo không gian. Tổng lượng mưa trung bình hàng năm từ 2.000 mm – 2.500 mm, tập trung vào các tháng 9, 10, 11. Độ ẩm tương đối 83 – 84%. Nhìn chung, ở Quảng Bình được chia làm hai mùa rõ rệt gồm mùa khô và mùa mưa.

Có thể bạn quan tâm:

Mùa khô (từ tháng 4 đến tháng 8 ) có ảnh hưởng của gió Tây Nam tạo nắng nóng khô, tuy nhiên do được điều hoà bởi Biển Đông nên khí hậu Quảng Bình về đêm khá mát mẻ. Nhiệt độ ở bên ngoài là 36-37°C thì nhiệt độ trong hang động luôn ở 20-21°C rất dễ chịu. Đồng thời nước ở các động cạn, có thể tham quan được hết các động ở đây. Đây là thời gian khá thuận lợi để tham gia vào những chuyến khám phá hang động trong lòng di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để đi du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng
Lựa chọn thời điểm thích hợp để đi du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng

Mùa mưa (từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau) đặc trưng có gió mùa Đông Bắc, lượng mưa trung bình hàng năm từ 2.000mm – 2.300mm/năm. Thời gian mưa tập trung vào các tháng 9, 10 và 11. Thời gian này thường chịu nhiều ảnh hưởng của bão. Với địa hình dẹp, dốc, nên khi có bão thường xảy ra tình trạng lũ đột ngột. Vào mùa nước lớn, nước sông Son dâng cao sẽ làm che khuất cửa hang, thuyền du lịch không vào đây được nên không thể tham quan được Động Phong Nha.

Có thể thấy được  khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 là thời điểm thích hợp nhất để  có một chuyến du lịch Quảng Bình khám phá Phong Nha – Kẻ Bàng. Hiện tại đang chính là thời điểm tuyệt vời đó, vậy còn trần trừ gì mà không cũng Khát Vọng Việt xách vali lên và đến ngay với vùng đất Phong Nha – Kẻ Bàng nào.

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

one × 4 =