Thời điểm đi du lịch Mộc Châu

Với mùa hoa cải đẹp tựa thiên đường, các món đặc sản ngon đặc biệt, các sản vật phong phú, bầu không khí trong lành cùng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, du lịch Mộc Châu ngày càng trở nên hấp dẫn, dần trở thành điểm du lịch hút khách nhất nhì miền Bắc, Việt Nam.

Tham khảo: Các điểm ngắm hoa cải ở Mộc Châu.

Mỗi mùa Mộc Châu lại có những điều thú vị khác nhau, đến đây vào mùa nào cũng có nhiều thứ hay ho để bạn khám phá.

– Mùa xuân: Sau Tết âm lịch, hoa mận và hoa đào Mộc Châu không còn nở rộ như đợt giáp Tết nhưng đến Mộc Châu vào thời điểm này bạn vẫn có thể bắt gặp đâu đó cành hoa đào, hoa mận nở muộn lác đác ở trên đồi. Tháng 3, mưa phùn cuối mùa níu kéo mùa xuân ở lại hoa ban Mộc Châu nở rộ làm bừng sáng núi rừng. Bạn sẽ được ngắm những cành hoa ban chi chít hoa như cây kẹo bông ngon mắt, tham gia lễ hội Hết Chá vào ngày 26/3 và ăn thử những món ngon chế biến từ hoa ban rất lạ miệng, ăn rồi lại muốn ăn nữa. Xem thêm: Các món ngon khó quên từ hoa ban của người Thái, Mộc Châu.

Mận Mộc Châu
Mận Mộc Châu

– Mùa hè: Có thể nói mùa hè là mùa của các sản vật Mộc Châu. Đến Mộc Châu vào tháng 4 – tháng 5 có mận, đào chín đỏ, vườn dâu tây mọng nước. Tháng 8 – tháng 9 các sạp hàng ở đây bày bán rất nhiều trái  “made in Mộc Châu“, bóng bẩy và có cái ngon đặc biệt. Tháng 9 – tháng 10 là mùa táo mèo, bạn có thể mua hàng yến về làm quà cho người thân và bạn bè với giá rất rẻ. Ngoài ra thì tháng 4 – tháng 8 ở Mộc Châu là mùa mưa, ốc đá suối Bàng xuất hiện rất nhiều nên bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món ốc lạ mà ngon này. Có thể bạn quan tâm: Thưởng thức vị ngon đặc biệt của trái bơ Mộc Châu.

Bơ Mộc Châu
Bơ Mộc Châu

– Mùa thu: Mùa thu ở đâu cũng đẹp lãng mạn và dịu dàng, mùa thu ở Mộc Châu còn đẹp hơn bội phần khi đến đây vào thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng óng tuyệt đẹp, xa xa thấp thoáng bản làng nhỏ bé xinh xinh và các dãy núi hùng vĩ, một khung cảnh vừa yên bình lại vừa nên thơ.

Mùa lúa chín ở Mộc Châu
Mùa lúa chín ở Mộc Châu

– Mùa đông: Mùa đôngMộc Châu không hề u buồn, xám xịt mà ngược lại đây lại là mùa đẹp nhất của Mộc Châu. Tháng 11 – 12, khi không khí lạnh tràn về cả vùng đất cao nguyên rộng lớn này được bao phủ bởi chỉ một màu trắng tinh khôi của hoa cải. Giáp Tết, khi tiết trời giao mùa đất Mộc Châu đón cùng lúc 2 mùa hoa: hoa đào và hoa mận. Những cánh đào thắm đượm hồn xuân nổi bật trên nền trắng xóa của hoa mận tạo nên khung cảnh thật nên thơ, lãng mạn.

Hoa đào Mộc Châu
Hoa đào Mộc Châu

Dù đi Mộc Châu vào mùa nào thì bạn cũng sẽ được thưởng thức các món đặc sản ngon khó cưỡng lại và khám phá các điểm du lịch đẹp nổi tiếng của miền đất này.

, , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

thirteen − 1 =