Thưởng thức những món ăn ngon khó cưỡng ở Phú Quốc

Phú Quốc, một điểm du lịch lý tưởng không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, những bãi biển trong xanh mà nơi đây còn có vô vàn các món ăn ngon dường như níu chân du khách đến với hòn đảo này. Và thực sự chuyến du lịch Phú Quốc của bạn sẽ chưa thực sự trọn vẹn nếu quên mất 3 món ăn cực ngon này.

1. Nấm tràm

Nấm là một trong những món ăn khá quen thuộc với chúng ta. Và do đó cũng có khá nhiều du khách ngần ngại khi thưởng thức những món ăn được chế biến từ nấm. Nấm tràm là một trong những đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc với rất nhiều công dụng cho sức khỏe của con người. Và loại nấm này chỉ có vào mùa mưa và duy nhất ở đảo Phú Quốc. Quả thật phải tự mình thưởng thức bát canh nấm tràm hải sản ngon tuyệt nơi đây, một dư vị đầu lưỡi khó quên với bất kỳ ai.

Nấm tràm Phú Quốc, một loại đặc sản giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Nấm tràm Phú Quốc, một loại đặc sản giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Một bát nấm tràm phong phú trong các hải sản có đủ các loại hải sản, qua cách chọn lựa thật kỹ càng những con tôm, những con ghẹ cùng với đó là nước dùng theo công thức đặc biệt của người dân nơi đây. Lựa chọn bát canh nấm tràm hải sản thơm ngơm đậm vị từ nhân cho đến nước dùng và cả những cọng rau sống xanh mát đó thì thật sự tuyệt vời.

2. Ghẹ Hàm Ninh

Ghẹ Hàm Ninh, đặc sản nổi tiếng Phú Quốc
Ghẹ Hàm Ninh, đặc sản nổi tiếng Phú Quốc

Hải sản Phú Quốc không hề kém so với bất kỳ nơi nào. Trong số đó là ghẹ, một loại hải sản nổi tiếng và được rất nhiều du khách lựa chọn mang về làm quà. Dường như những người đã đến với Phú Quốc, họ vẫn rỉ tai nhau rằng nhất định phải mua ghẹ Hàm Ninh về làm quà. Bạn có thể thưởng thức các món ăn từ ghẹ tại các cửa hàng hay quán ăn nào nơi đây. Thịt ghẹ thật đậm đà, thật thơm vô cùng săn chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng mà bỏ qua chúng vào bữa ăn tiếp theo. Có lẽ, món ngon nhất được chế biến từ ghẹ phải kế đến món ghẹ hấp chấm muối tiêu chanh, một loại gia vị nổi tiếng ở Phú Quốc.

3. Gỏi cá trích

Món gỏi cá trích Phú Quốc ngon tuyệt hảo
Món gỏi cá trích Phú Quốc ngon tuyệt hảo

Trong thực đơn những món ăn ngon ở Phú Quốc không thể thiếu món gỏi cá trích vô cùng hấp dẫn. Gỏi cá trích thơm trong từng miếng thịt hòa quyện trong gia vị đặc trưng, trong chút cay cay hăng hăng của hàng tây và vị lên men của táo. Một món ăn không hề xa lạ nhưng vô cùng ngon miệng mà bất cứ một du khách nào cũng đủ thèm thuồng sau mỗi lần thưởng thức.

Bên cạnh đó, đến với Phú Quốc, bạn có thể ghé thăm vườn tiêu- một loại gia vị đặc sản nơi đây. Để có thêm thật nhiều những trải nghiệm cũng như hiểu hơn về tình người thật chân thật, thắm thiết nơi đây.

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

12 + 12 =