Tìm hiểu nét đẹp núi Hàm Rồng ở Sapa

Khi du lịch đến Sapa, chắc hẳn du khách sẽ  không thể bỏ qua một điểm đến quen thuộc như Núi Hàm Rồng để thăm quan và khám phá. Núi Hàm Rồng nằm ngay trong trung tâm thị trấn Sapa, một thị trấn du lịch nổi tiếng của Huyện Sapa – Tỉnh Lào Cai.

Khung cảnh núi Hàm Rồng
Khung cảnh núi Hàm Rồng

Khu du lịch Hàm Rồng được khởi công xây dựng vào năm 1996, trên diện tích gần 150 ha nhằm khai thác những giá trị văn hoá và tự nhiên của vùng đất này một cách hoang sơ, bình dị nhất nhưng vẫn nổi bật được nét đẹp của những phiến đá rêu phong nơi này. Những khung cảnh tuyệt đẹp của núi Hàm Rồng thường được du khách chú ý như Vườn Lan, Cổng Trời, Sân Mây, Vườn Đào…., nằm ở lưng chừng núi. Ngoài ra, đây còn là địa điểm du lịch có thể lưu lại những bức hình để đời đối với những ai có đam mê ngắm cảnh và chụp ảnh.

Du khách có thể thấy những đám mây trôi hững hờ và phóng tầm mắt ngắm nhìn Sapa toàn cảnh từ trên độ cao 1800m so với mực nước biển. Với độ cao này, núi Hàm Rồng được coi là điểm ngắm nhìn Sapa tuyệt vời nhất. Tại đây, du khách có thể cảm nhận được sự giao thoa của trời đất, và thong thả dạo bước trên mây, cảm giác như mình đang ở chốn bồng lai tiên cảnh. Những vườn hoa với đầy đủ hường sắc quyện trong mây núi bồng bềnh, khiến nơi này như một khu vườn thượng uyển.

Vườn hoa Hàm Rồng nhìn từ trên cao
Vườn hoa Hàm Rồng nhìn từ trên cao

Đi lên cao hơn về phía đỉnh núi, du khách sẽ có cảm nhận như mình đang lạc vào cõi thần tiên với những khung cảnh tựa như trong những thước phim tiên cảnh của Trung Quốc khi đi qua khu thiên thạch lâm rộng mênh mông, với những lớp đá đan xen nhau đủ mọi hình dáng, kích thước khiến người ta liên tưởng đến những hình dáng khác nhau. Con đường đi đến cổng trời với biết bao cảnh sắc, phía trước là trời xanh bao la, dưới chân lại toàn mây giăng. Đi hết cổng trời thứ nhất, dừng chân ở cổng trời 2 với độ cao khoảng 1.700m, du khách sẽ được ngắm đầu rồng thật rõ. Lối đi dẫn vào hang Tam Môn mỗi lúc một hẹp, chỉ vừa một người đi, nhưng khi thoát ra một khoảng trời mênh mông. Ở đây có khu cắm trại với một vườn cây ăn trái chủ đạo là đào, lê, mận.

Không chỉ là điểm ngắm Sa Pa đẹp nhất, núi Hàm Rồng còn được biết đến với khu vườn hoa khoe sắc quanh năm. Đến đây du khách sẽ được thăm quan khu vực biển diện ca nhạc của các Chàng Trai – Cô Gái dân tộc Mông hoặc khoác lên chiếu áo, chiếc váy để đóng giả làm những “ Trai Làng – Gái Bản ”… để cảm nhận được những giá trị văn hoá của các tộc người thiểu số nơi này.

Hàm rồng được ví một Sa Pa thu nhỏ khi hội tụ đầy đủ vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người của thị trấn vùng cao. Hãy đến và cảm nhận thật sự vẻ đẹp của điểm du lịch này.

, , , ,