Bảo tàng – thư viện Quảng Ninh công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo

Nhiều người khi nghe tới Quảng Ninh sẽ chỉ nghĩ đơn giản đây là nơi mà thiên nhiên đã ban tặng quá nhiều những cảnh quan kỳ vĩ khiến cả thế giới phải trầm trồ ngưỡng mộ. Tuy nhiên, không chỉ có thiên nhiên hùng vĩ mà Thành Phố Hạ Long, Quảng Ninh còn là một nơi cực kỳ lý tưởng với những hoạt động vui chơi, thăm thú, nghỉ dưỡng chẳng thua kém thành phố du lịch nào.
Nếu muốn hiểu kỹ hơn về văn hóa về sự hùng vĩ ở nơi này, hãy tới “Quảng Ninh thu nhỏ” trong Bảo tàng độc đáo nằm bên bờ vịnh Hạ Long. Hay công viên chủ đề lớn nhất Đông Nam Á – Dragon Park thuộc quần thể Sun World Group Park có tới hơn 30 trò chơi mạo hiểm với độ an toàn chuẩn quốc tế là nơi lý tưởng để bạn vui chơi thả ga hết sức. Bên cạnh đó chúng ta còn được trải nghiệm ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ trên độ cao 215m nhìn xuống trong Vòng quay mặt trời – một trong những vòng quay lớn nhất thế giới.

Thực ra trong suy nghĩ của nhiều người, hai chữ bảo tàng là một cái gì đó khá khô khan và thường chỉ vào thăm thú, quan sát chút rồi bỏ qua. Thế nhưng suy nghĩ đó lại không hề đúng với Bảo tàng – thư viện Quảng Ninh. Nơi đây thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều!

Bảo tàng – thư viện Quảng Ninh là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tien. Chỉ mới nhìn từ bên ngoài thôi nhưng đã có rất nhiều bạn trẻ phải thốt nên nhưng tiêng “wow” rồi! Ngay từ những hàng bậc thang rất cao tới tấm kính đen tuyền như tấm gương phản chiếu hình ảnh biển trời Hạ Long, cộng thêm font chữ được viết tên Bảo tàng đầy ấn tượng đã đủ cho những du khách khi đến đây chụp một vài tấm hình sống ảo.

Bảo tàng thư viện Quảng ninh
Bảo tàng thư viện Quảng ninh

Vào đến phía trong khu bảo tàng thì hẳn là ai cũng phải choáng ngợp vì không gian rộng rãi bố trí hợp lý bắt mắt. Với 3 tầng nhà, Bảo tàng Quảng Ninh đem đến một cái nhìn đầy đủ nhất cho khách tham quan về thiên nhiên và con người nơi đây.

Tầng 1 là không gian của biển và thiên nhiên của hạ long. Tầng 2 trưng bày những di tích lịch sử, từ thời cận đại, cái thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ, không gian văn hóa tâm linh Yên Tử…Còn tầng 3 là sa bàn khai trường lộ thiên của mỏ than cùng với những hình ảnh nói lên toàn bộ lịch sử ngành khai thác than từ xưa đến nay.

Bảo tàng thư viện Quảng ninh
Bảo tàng thư viện Quảng ninh

Cho dù là bảo tàng, nhưng lối bày biện, thiết kế, cách sắp xếp, tông màu – mọi thứ đều rất hiện đại và hoàn hảo để trở thành một điểm đến thu hút các bạn trẻ. Đi cùng với đó là không gian quá đẹp và rộng rãi, không bao giờ thiếu ánh sáng.

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

nine − 1 =