Hè vui cùng tour du lịch đảo Quan Lạn

Một mùa hè lại đến, các khu du lịch lại đang tấp nập du khách đến tham quan. Mùa hè này du khách hãy đến với Quảng Ninh tham gia tour du lịch Quan Lạn. Đảo Quan Lạn là khu du lịch thuộc quần đảo Bái Tử Long , Quảng Ninh. Đây là tuyến đảo phía ngoài cùng của Vịnh Bắc Bộ , có diện tích 15 km

Đảo Quan Lạn trải dài từ chân Mạch núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông , tạo nên “bức tường thành” ngăn sóng gió lớn từ biển khơi , canh giữ cư dân trên đảo. Phải mất 4 giờ linh đinh giữa biển khơi , khi đi tàu từ Hòn Gai tới đảo.
Để thuận lợi cho hành trình khám phá đảo Quan Lạn, độc giả có khả năng lựa chọn cho mình hành trình đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng ( huyện Vân Đồn ) hoặc khởi hành từ bến tàu khách Hòn Gai ( phường Bạch Đằng , TP Hạ Long ). Sau khoảng 1 tiếng rưỡi hành trình trên vịnh Bái Tử Long , du khách sẽ đến hòn đảo ngọc Quan Lạn. Để có thể ngắm hết được vẻ đẹp ở đây, du khách hãy chọn cho mình du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm để thưởng thức hết vẻ đẹp của Quan Lạn.

tàu cao tốc Quan Lạn
Hình ảnh tàu cao tốc trên biển Quan Lạn

Đảo Quan Lạn có 2 bến tàu : 

  Bến Quan Lạn :   cập bến tại xã Quan Lạn ( trung tâm của đảo ) những ai thích ở trung tâm , đông vui thì có khả năng chọn cập bến tại đây và tìm nhà nghỉ , khách sạn tại xã Quan Lạn.
Lợi thế : gần trung tâm , gần bãi tắm Quan Lạn , đình , miếu Quan Lạn , nghè Trần Khánh Dư, đây là cụm di tích ở Quan Lạn thu hút du khách mọi miền. Ngay gần chợ cá buổi sáng sớm, thích hợp cho du khách thích đi chợ mua những loại hải sản mà chỉ ở đây mới có.
– Bến minh châu :   cập bến tại xã minh châu nơi có bãi tắm minh châu rất đẹp với bãi cát trắng bốp , nhiều người coi đây là bãi tắm đẹp nhất của Quan Lạn. ( cách bãi Quan Lạn khoảng 10km )
Ấn tượng đi hàng đầu với du khách chắc hẳn là việc di chuyển từ bến tàu trên những chiếc xe người dân gọi là túc túc ( một loại xe lam 3 bánh ) , đi qua những đồi cát trắng , dặng phi lao vi vu gió mát một bên là cảnh biển thơ mộng. Đây vừa là phương tiện đi lại phổ quát nhất và cũng là hình thức tham quan đảo thích , dễ dàng nhất. Điểm đến đi hàng đầu , ý nghĩa nhất là việc thăm viếng ngôi đình Quan Lạn , thắp nén hương tưởng nhớ công ơn của vị tướng trấn ải Vân Đồn , Trần Khánh Dư đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược. Đây không những là một ngôi đình đẹp , rất linh trong tiềm thức người dân đảo.

Cư dân Quan Lạn sinh sống chủ yếu bằng nghề biển, trồng rừng và khai thác gỗ. Từ xa xưa, người Quan Lạn vẫn duy trì nghề bắt sá sùng trên những bãi bồi. Chính thứ “đặc sản” Sá sùng Quan Lạn nơi hải đảo này đã tạo nên hương vị rất đặc biệt cho nồi phở đất Hà Thành…

Tới Quan Lạn du khách mới thấy hết được vẻ nên thơ của biển trời và ẩn hiện trong vẻ nên thơ ấy là sức sống âm thầm, mãnh liệt của từng mầm cây, nhánh cỏ, con người nơi đảo xa. Tại đây, mỗi giây phút dường như sắc thái cảnh vật lại biến đổi, đem lại cho ta những cảm nhận mới mẻ, diệu kỳ…

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

12 − 11 =