Nhiều cơ hội du lịch giá rẻ tại hội chợ du lịch 2014.

Du khách sẽ có cơ hội được mua giá tour giảm tới 60% hoặc chỉ mất 100 nghìn đồng có thể mua được vé máy bay trong Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2014 sắp tới.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2014 cho biết, sự kiện năm nay tập trung giới thiệu những sản phẩm kích cầu với giá ưu đãi rất lớn. Ước tính sẽ có khoảng 5.000 – 6.000 tour có giá giảm từ 40 – 60% so với giá thông thường dành cho khách hàng lựa chọn để đi du lịch trong và ngoài nước. Mức giá này chỉ bán cho khách tới tham gia hội chợ.

“Đặc biệt, chương trình kích cầu năm nay sẽ có 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar với hàng chục nghìn vé được tung ra có giá ưu đãi đặc biệt, giảm còn khoảng 25%. Có lẽ chúng ta ít cơ hội nào tốt hơn để có thể mua những vé máy bay chỉ khoảng 100 nghìn đồng” – ông Bình cho hay.

Cũng theo trưởng ban tổ chức, tại hội chợ lần này, ngoài các hoạt động kích cầu, còn có 8 sự kiện du lịch lớn trong đó có 5 hội thảo quốc tế, 2 buổi tọa đàm chuyên sâu về diễn đàn du lịch… Nổi bật là các hội thảo quốc tế về du lịch chữa bệnh tại nước ngoài hay du lịch có trách nhiệm và tọa đàm về thương hiệu du lịch. Du lịch Sapa du ngoạn vùng núi Tây Bắc cũng là một lựa chọn của các phượt thủ thích chinh phục, mạo hiểm.

Du lịch chữa bệnh
Du lịch chữa bệnh

Có 22 nước và vùng lãnh thổ xác nhận tham gia hội chợ năm nay, trong đó Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia có số lượng gian hàng nhiều tại hội chợ. Cụ thể, Hàn Quốc đăng ký tham gia 78 gian hàng, Nhật Bản cũng đăng ký 17 gian hàng.

Theo ông Bình, khách hàng đến hội chợ ngoài được biết thông tin về các điểm du lịch trên thế giới, họ sẽ còn được tham gia vào các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, lễ hội ẩm thực của một số nước trong hội chợ.

“Với sự đổi mới toàn diện và nâng tầm hơn hẳn so với lần đầu tiên, Hội chợ VITM 2014 đang hướng tới mô hình của một hội chợ du lịch chuyên nghiệp mang tầm cỡ khu vực, có thể sánh ngang với JAVA của Nhật Bản, KOTFA của Hàn Quốc, ITB của Singapore”, ông Bình cho hay.

Hàng ngàn cơ hội du lịch giá rẻ tại Hội chợ VITM 2014

Với 23.000 cơ hội giảm giá “sốc”, trong đó có 15.000 vé máy bay khuyến mãi và 8.000 tour giảm giá đến 60%, hội chợ dự kiến thu hút 50.000 lượt khách tham gia.

Sáng 3/4, tại Trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ, Hà Nội đã diễn ra Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2014 với chủ đề: “Kích cầu du lịch – Điểm đến mới, cơ hội mới và du lịch có trách nhiệm vì sự tăng trưởng bền vững”. Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định thành quả của ngành du lịch đã khẳng định tầm quan trọng của du lịch đối với sự kiện phát triển của đất nước, chiến lược của Việt Nam sẽ phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Phó Thủ tướng kêu gọi tất cả người dân cùng tham gia phát triển du lịch. Ông cho rằng phát triển mạnh mẽ du lịch sẽ góp phần các dân tộc gần nhau hơn, chia sẻ được các nét đẹp văn hóa của nhau. Vì vậy mà mỗi người dân đều nên tham gia vào việc phát triển du lịch.

“Hãy để Việt Nam thực sự là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện. Hãy lấy khách hàng là mục đích của tất cả các cá nhân, tổ chức làm du lịch”, Phó Thủ tướng phát biểu.

Hội chợ du lịch quốc tế 2014 do Hiệp hội Du lịch, Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp tổ chức với quy mô 508 gian hàng, trong đó có 154 gian hàng quốc tế, đến từ 22 quốc gia và các vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan… Du lịch Hạ Long 2014 là lựa chọn của rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Theo ông Vũ Thế Bình, Trưởng Ban tổ chức, VITM 2014 là Hội chợ du lịch lớn nhất ở Việt Nam cho đến nay. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và các hãng du lịch quốc tế tiếp xúc, ký kết hợp đồng, trao đổi khách hàng và giới thiệu sản phẩm, các địa phương giới thiệu tài nguyên và sản phẩm du lịch của mình, người dân Việt Nam có thể tiếp cập hoặc trực tiếp mua các sản phẩm du lịch nội địa và quốc tế.

“Để nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong hoạt động du lịch, đáp ứng tốt hơn nhu cầu và thị hiếu của khách du lịch, việc tổ chức gặp gỡ, giao lưu, trao đổi thường xuyên giữa những nhà quản lý và nhà kinh doanh du lịch, đại diện cho cả hai phía cung và cầu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng”, ông Bình cho biết.

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

nine − 8 =