Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2014 sắp diễn ra

Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch và Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hà Nội vừa tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam lần thứ 2 năm 2014 (VITM Hanoi 2014).

hoi-cho

Diễn ra từ ngày 3 đến 6-4 tại Hà Nội, với chủ đề “Kích cầu du lịch- Điểm đến mới, cơ hội mới và du lịch có trách nhiệm vì sự tăng trưởng bền vững”, Hội chợ VITM Hanoi 2014 sẽ tập trung thúc đẩy cả ba loại hình du lịch là nội địa, inbound (khách quốc tế vào Việt Nam) và outbound (khách Việt Nam ra nước ngoài). Hội chợ tổ chức 8 sự kiện lớn, trong đó có hội nghị, hội thảo quốc tế, tọa đàm và diễn đàn du lịch… cùng các hoạt động thương mại. Ban tổ chức cho biết, đã có 22 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia VITM Hanoi 2014.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2014 cho biết, sự kiện năm nay tập trung giới thiệu những sản phẩm kích cầu với giá ưu đãi rất lớn. Ước tính sẽ có khoảng 5.000 – 6.000 tour có giá giảm từ 40 – 60% so với giá thông thường dành cho khách hàng lựa chọn để đi du lịch trong và ngoài nước. Mức giá này chỉ bán cho khách tới tham gia hội chợ.

Theo ông Bình, khách hàng đến hội chợ ngoài được biết thông tin về các điểm du lịch trải nghiệm trên thế giới, họ sẽ còn được tham gia vào các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, lễ hội ẩm thực của một số nước trong hội chợ.

“Với sự đổi mới toàn diện và nâng tầm hơn hẳn so với lần đầu tiên, Hội chợ VITM 2014 đang hướng tới mô hình của một hội chợ du lịch chuyên nghiệp mang tầm cỡ khu vực, có thể sánh ngang với JAVA của Nhật Bản, KOTFA của Hàn Quốc, ITB của Singapore”, ông Bình cho hay.

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

one × 4 =