Thưởng thức món ngon từ bề bề Cô Tô

Nếu đã đến Cô Tô một lần thì chẳng du khách nào có thể quên được cái hương vị của bề bề. Bề bề nơi  đây với muôn vàn cách chế biến khác nhau, nhưng món nào cũng đọng lại một hương vị đặc biệt trong lòng du khách. Từ đó các món được chế biến từ bề bề là không thể thiếu mỗi khi đến Cô Tô.

Bề bề đối với người dân miền Nam thì lại được gọi với cái tên khác là tôm tít hay là bọ ngựa biển. Người miền Nam gọi bề bề với cái tên đó bởi vì vẻ bề ngoài của bề bề gần giống với tôm có thân hình dài, chiều dài giao động từ 20 đến 30 cm. Một con bề bề ngon là thịt phải chắc, nhấc lên cầm chắc tay, không được rụng các càng và khỏe mạnh.

Bề bề hấp bia món ngon tuyệt vời
Bề bề hấp bia món ngon tuyệt vời

Bề bề hấp bia là một món không thể thiếu nếu đã đến với các quán nhậu tại Cô Tô. Bề bề hấp bia là một món vô cùng thơm ngon cái vị ngọt của bề bề hòa quyện cùng với vị thơm của bia khiến thịt bề bề càng ngon hơn. khá lạ phải không vì bia thường chỉ dùng để uống nhưng bia cũng dùng rất nhiều trong nấu ăn đặc biệt là các món hấp. Cái đặc biệt của món này là bạn có thể ngồi nhâm nhi từ từ, bề bề với vỏ bên ngoài khá cứng, phải dùng kéo cắt thành từng khúc một rồi sau đó từ từ bóc vỏ. Một món ngon nhất là thưởng thức nóng mới ra lò. Bề bề hấp bia là món giữ nguyên được dưỡng chất của bề bề vì không bị ra nước như những món khác. Cái vị ngọt sẽ hút hồn bạn khi thưởng thức có thể cuốn với rau sống và bánh tráng chấm với nước mắm chanh ớt hoặc mù tạt đều được.

Vị ngọt của bề bề hòa quyện cùng vị mặn của muối biển
Vị ngọt của bề bề hòa quyện cùng vị mặn của muối biển

Bề bề rang muối cũng là một món ngon mà bạn không thể bỏ qua. Những con bề bề được điểm xuyến bằng những hạt muối trắng của Cô Tô, mọi người cứ nghĩ rằng bề bề rang muối sẽ rất mặn nhưng không bề bề rang muối lại ngược lại. Khi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài là xuất hiện một thân hình với màu hơi hồng nhai miếng thứ nhất vị ngọt của bề bề lan tỏa khắp giác quan. Vị ngọt của bề bề rang muối khác với vị ngọt của bề bề hấp bia, bề bề rang muối có vị ngọt cùng một chút mặn mà của nước biển có thể ăn ngay mà không cần gia vị. Bề bề rang muối thích hợp cho những người muốn nhậu cùng bia thưởng thức cái vị hơi mặn cùng với cái vị mát lạnh từ bia. Dân nhậu thích nhất là món này khi tới Cô Tô, món ngon cùng bạn hiền, một chuyến du lịch đầy thú vị.

Bề bề còn có thể phơi khô để dùng cho những lúc hết mùa đánh bắt. Bề bề ngoài ai món ngon trên thì còn có vô vàn cách chế biến khác như nấu canh, nướng trên bếp than đỏ hồng. Bất kì món nào được nấu từ bề bề đều ngon, đều làm say đắm lòng người thưởng thức. Hãy  đến với Cô Tô để thưởng thức món ngon từ bề bề ngay.

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

2 × two =