Du lịch như thế nào để tiết kiệm?

 

1. Lựa chọn phương tiện đi lại

Tàu xe hay máy bay?

Nếu bạn đi xa bằng máy bay, hãy tính toán để book vé trước nhé, bạn sẽ được ưu đãi đấy.

Nếu bạn đi gần thì hãy đi tàu xe cho tiết kiệm, phượt xe máy cũng là ý hay đấy nhưng không áp dụng được nếu như bạn đi  tour du lịch Sapa từ Hà Nội vào mùa đông đâu, lạnh lắm -_-

2. Lựa chọn địa điểm

Hãy cân nhắc về địa điểm du lịch cũng như tham khảo giá cả trước bạn nhé và nhất là tránh đi vào mùa cao điểm nhé, khi này chi phí phòng trọ, ăn uống cũng như những dịch vụ của tour du lịch sẽ tăng lên đấy.

Vùng ngoại ô hoặc những nơi mới được đưa vào khai thác du lịch hay các di tích lịch sử sẽ là gợi ý tốt cho bạn đấy, vừa có thể đổi gió lại siêu tiết kiệm. À phải rồi, bạn nên tham khảo những tour khuyễn mãi hấp dẫn nhé và dĩ nhiên hãy so sánh giá của những công ty Du lịch khác nhau.

Du lịch ngoại ô vừa đẹp vừa tiết kiệm
Du lịch ngoại ô vừa đẹp vừa tiết kiệm

3. Nơi ở

Hãy lùng và lấy thông tin về giá cả của các khách sạn trên internet hoặc hỏi thăm bạn bè trước bạn nhé và cũng đừng quên gọi điện đặt phòng trước để có được giá ưu đãi nhé.

Bạn có thể  thương lượng ở nhiều người một phòng nhưng nhớ là phải cam đoan và thực hiện đúng nguyên tắc giữ gìn vệ sinh và không gây ồn ào bạn nhé.

Có thể bạn thích Món chả giò trái cây ở Phú Quốc

4. Ăn uống

Bạn biết không, các quán ven đường là lựa chọn tối ưu để bạn thưởng thức những món ăn đặc trưng vùng miền mà giá cả lại rất “ven đường” nhé, không chỉ vậy đâu, bạn còn được trải nghiệm cảm giác miền quê đích thực đấy.

Cùng trải nghiệm những quán ven đường nào
Cùng trải nghiệm những quán ven đường nào

Tiết kiệm hơn bạn hãy mang theo đồ hộp cũng được. À phải rồi, bạn tham khảo bài viết Cách chọn thực phẩm đóng hộp Tại Đây nhé.

Mang theo 1 bếp gas du lịch rồi mua đồ ăn để tự chế biến cũng giúp bạn tiết kiệm đôi chú đấy, lại rất thú vị nữa chứ.

5. Mang ít tiền mặt

Nghe có vẻ buồn cười nhỉ, nhỡ chẳng may thiếu thì sao? Nhưng bạn biết không, đấy lại chính là cách đơn giản nhất giúp bạn tiết kiệm đấy. Để “luyện” được bí kíp này, bạn hãy lên kế hoạch chi tiêu chi tiết từ ở nhà, sẽ rất hữu ích để bạn  kiềm chế cơn ham mua sắm bất tận cùa mình.

 

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

4 + 9 =