Du lịch Thiên Cầm – Tôm rảo xào miến

Nếu bạn đã không cảm thấy món ghẹ rang muối Thiên Cầm còn thú vị nữa. Vậy hãy đến với món tôm rảo xào miến Thiên Cầm. Vị ngọt của tôm, thịt hòa quện với nấm hương và miến tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này trong những ngày cuối tuần. Đĩa xào nhiều màu sắc đẹp, sợi miến xào săn, ăn ngon ngọt, đậm vị tôm, thịt, nấm hương, thơm dậy mùi hạt tiêu.

Tôm rảo xào miến Thiên CầmTôm rảo xào miến Thiên CầmTour Thiên Cầm 2014

Nguyên liệu: Tôm rảo Thiên Cầm tươi: 0,4 kg. Thịt lợn vai: 0,200 kg. Hành củ: 0,060 kg. Miến: 0,600 kg. Hành hoa: 0,060 kg. Mỡ nước (dầu ăn): 0,200 kg. Nấm hương (mộc nhĩ): 0,020 kg. Trứng vịt:  2 quả. Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

– Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, chia làm hai, tẩm mắm muối, hạt tiêu.

– Thịt làm sạch, để khô nước, xắn miếng to bằng tôm, tẩm hành, gia vị, hạt tiêu.ớt.

– Nấm hương ngâm nước nóng, bỏ phần chân, thái chỉ.

– Miến ngâm nước cho nở mềm, cắt ngắn khoảng 12 cm để khô.

– Hành củ bỏ vỏ, thái mỏng. Hành hoa nhặt làm sạch, củ trẻ mỏng, dọc cắt khúc vừa phải. Rau mùi nhặt làm sạch, vẩy khô nước.

– Trứng đập vào bát, tra ít nước mắm, đánh nổi bọt, tráng chín vàng, thái sợi.

– Đun dầu ăn nóng già, phi hành, cho tôm vào đảo đều. Khi tôm vàng thì cho thịt lợn vào xào cùng. Thịt ngấm mắm muối cho tiếp nấm hương vào đảo 9-10 phút cho nấm tới tầm, cho tất cả ra bát để sẵn. Cho thêm mỡ vào chảo, cho miến vào xào, cho vừa mắm muối. Tưới một thìa nước vào miến, lấy đũa đảo đều, xới tơi cho sợi miến săn. Cho tôm và thịt đã xào vào xào cùng miến, đậy vung đun tiếp 7 phút cho miến hút nước ngọt của tôm, thịt, nấm hương, rồi bỏ vung, đảo đều tay, sợi miến mềm, săn vào trong là được. Rắc ít mì chính, hành hoa và trứng thái chỉ vào đảo đều, bắc ra. Xúc miến gọn vào lòng đĩa to; chọn gắp ít tôm, thịt, trứng, nấm hương bày lên trên, rắc hạt tiêu, rau mùi ăn nóng.

Cùng chúng tôi khám phá vịnh Hạ Long và cùng thưởng thức nhiều đặc sản tôm khác tại nơi đây.

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

nineteen − six =