Hà Giang đẹp dịu dàng mua hoa đào nở

Bên cạnh một số loài hoa nổi bật được nhiều người biết đến như hoa tam giác mạch hay hoa cúc dại… thì vùng đất cao nguyên đá Hà Giang còn được rất nhiều du khách yêu thích vì nơi đây còn có một mùa hoa đào nở đẹp đến ngỡ ngàng. Cũng do vậy mà cứ đến khi hoa đào Hà Giang nở rộ, cũng chính là lúc mà nơi đâu lại tưng bừng chào đón các đoàn du lịch nối đuôi nhau đến thưởng ngoạn cái vẻ đẹp tự nhiên ấy.

Vào mùa xuân hoa đào nở rộ trên vùng đất Hà Giang
Vào mùa xuân hoa đào nở rộ trên vùng đất Hà Giang
Thời điểm hoa đào Hà Giang nở vào khoảng đầu tháng 11, lúc này đã bắt đầu có những bông hoa đào nở sớm và chúng bung nở nhiều nhất là vào thời gian sau dịp tết cổ truyền khoảng trừng 2 tháng. Khác với hoa đào ở Mộc Châu, thưởng bắt đầu nở vào thời gian trước và sau tết âm lịch, Chính bởi thế mà rất nhiều du khách đã gọi vùng đất Hà Giang với cái tên là xứ sở của những bông hoa đào nở muộn.

Vào mùa hoa đảo Hà Giang bung nở, bất kể những người du khách khó tính nhất cũng phải sững sờ trước vẻ đẹp của nó. Những bông hoa đào tươi tắn, thi nhau khoe sắc khiến cho con người ta chỉ muốn đến thật gần, để nhìn thật rõ cũng như chạm tay vào những cánh hoa của loài hoa xinh đẹp ấy. Hoa đào Hà Giang mang trong mình  một vẻ đẹp kiêu sa quyến rũ, nhờ nó mà mùa xuân trên vùng đất cao nguyên đá khô cằn này đã trở nên tươi mới và mềm mại hơn nhiều.
Hoa đào là thứ không thể thiếu vào mua xuân Hà Giang
Hoa đào là thứ không thể thiếu vào mua xuân Hà Giang
Vào mùa hoa đào nở, khắp mọi nơi trên vùng cao nguyên đá này từ những bản làng cho đến những chân núi, bất cứ nơi đâu cũng có thể nhìn thấy màu đỏ hồng của hoa đào. Mỗi gia đình người dân sinh sống ở vùng đất Tây Bắc này hầu hết đều phải có ít nhất 2 đến 3 cây đào, ở nhiều vùng sườn núi , chạy dọc theo những con đèo thậm chí cả một vùng chỉ trồng toàn đào. Đi du lịch Hà Giang vào mùa hoa đào nở quả thực là vô cùng may mắn, lúc này du khách có thể tha hồ thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa đào ở mọi nơi thế nhưng cái nơi có sự pha trộn giữa hoa đào và khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời nhất thì chỉ có thể là cung đường Đồng Văn – Mèo Vạc. Hàng năm, cứ dịp tết đến xuân về là cao nguyên đá Đồng văn lại trở nên dịu dàng đằm thắm đến bất ngờ, khác hẳn với cái vẻ hoang sơ và cứng rắn ngày thường. Lúc này, những khối đá tai mèo khô cứng đã không còn đơn độc ở giữa cao nguyên này nữa mà ở bên cạnh nó đã có một người bạn mới đó chính là những bông hoa đào trắng muốt, tất cả đã hòa quyện vào nhau tạo nên một cái vẻ đẹp vừa hoang sơ tuy nhiên lại vô cùng thơ mộng của mảnh đất cao nguyên đá Hà Giang này..
, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

14 − 12 =